Chậm giải ngân vốn đầu tư công có phải là nút thắt?

Tham vấn chuyên gia để có thêm dữ liệu thẩm tra tình hình kinh tế-xã hội 2021, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội hết sức sốt ruột với tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Nghịch lý ngành điện: Công suất nguồn lớn, nhưng lúc cần lại không huy động được

Đợt nắng nóng dài ngày đầu tiên của năm 2021 diễn ra cuối tháng 5, đầu tháng 6 đã bộc lộ rõ hơn nhược điểm của hệ thống điện Việt Nam hiện nay.

Tư duy cát cứ xé tan động lực liên kết

Trong mùa dịch Covid-19, nhiều văn bản đầy tư duy cát cứ của một số địa phương đã làm "trục trặc" mối liên kết trong điều hành kinh tế.

Chuyên gia WHO đưa ra cảnh báo u ám về đại dịch Covid-19

Chúng ta sẽ phải tiếp tục hành xử như thể virus sẽ mãi là một mối đe dọa, chuyên gia WHO nói.

Bãi bỏ 58 thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư

Các thủ tục hành chính bãi bỏ liên quan đến quyết định chủ trương đầu tư và trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư đối với dự án sân golf trong một số trường hợp.

Không để đà hồi phục kinh tế bị chặn lại

Dù tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm khá tích cực, song khi Covid-19 diễn biến phức tạp, thì nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 5,8%

Quy mô tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2021 dự báo đạt gần 4 triệu tỷ đồng, tương đương tốc độ tăng trưởng khoảng 5,8%.

Những tham vọng chưa từng có của giới “siêu giàu“ Việt

Trong khi "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn bỗng dưng muốn lập hãng hàng không thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng tính bán các loại xe cao cấp, ô tô điện tại thị trường cạnh tranh khốc liệt là Mỹ.

Cần quyết liệt hơn nữa để tháo gỡ khó khăn cho Dự án Liên Hà Thái

Dự án Liên Hà Thái được Đảng bộ tỉnh xác định là dự án trọng điểm, có tính đột phá của Khu kinh tế Thái Bình, góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.